Kênh truyền hinh Disney Channel, Fox Movies chính thức ngừng phát sóng tại Việt Nam

(bantaynho.vn) Theo thông báo trước đó của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, 12 kênh truyền hình thuộc quyền sở hữu của Disney Networks Group Asia Pacific Limited (Công ty Disney), 2 kênh truyền hình thuộc quyền sở hữu của Buena Vista International Inc (BVII) sẽ ngừng phát sóng tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Cụ thể, 14 kênh truyền hình nước ngoài có trả phí tại Việt Nam từ 1/10 bao gồm: Fox Movies, Fox Family Movies, Fox Action Movies, Fox Life, Fox Crime, Fox Sports, Fox Sports 2, Fox Sports 3, Channel V, FX, National Geographic People, Disney Channel và Disney Junior. Đa số là các kênh của Disney Networks Group Asia Pacific Limited.

Đây là những kênh có lượng khán giả theo dõi cao tại Việt Nam, đặc biệt là các kênh truyền hình giải trí nước ngoài như Disney Channel, Disney Junior hay Fox Movies.

Theo đó, thời hạn quyền cung cấp 14 kênh chương trình nước ngoài này trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam, của các đại lý được ủy quyền có hiệu lực đến hết ngày 30/9. Việc dừng phát sóng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước khác trong khu vực Đông Nam Á và Hồng Kông.

Nhiều người dùng tại Việt Nam bày tỏ sự luyến tiếc khi các kênh truyền hình trả tiền Fox và Disney dừng phát sóng, bởi đây đều là các kênh quen thuộc với họ trong nhiều năm.