Tết 2022: Săn giá vé du lịch

(bantaynho.vn) Huyền Bùi, một đại lý chuyên bán combo du lịch cho biết hiện tại mỗi ngày đều đặn bán được khoảng 100 – 150 cũng có khi là 200 combo du lịch trong nước . Giá vé ở thời điểm này đang rẻ chưa từng có, giảm hẳn 1 triệu đồng/combo so với cùng kỳ năm ngoái. Các khách hàng chủ yếu chọn đi Đà Lạt hoặc Phú Quốc vì những tháng tới đây là lúc những vùng đất này đẹp nhất trong năm.

Tranh thủ đặt vé đi du lịch sau Tết

Năm 2021, sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 khiến việc đi du lịch của nhiều người bị hạn chế. Suốt nhiều tháng giữa năm, Hà Nội siết chặt giãn cách xã hội trong khi TP HCM chứng kiến số lượng ca nhiễm mỗi ngày nhiều chưa từng thấy. Với tâm lý lo ngại dịch bệnh, có rất ít người chọn đi chơi cho đến tận thời điểm gần cuối năm.

Cũng theo Huyền Bùi, tháng 10, 11 năm ngoái, cô bán combo du lịch khá chậm trong khi tháng 12 thì doanh số tốt hơn một chút. Theo đại lý du lịch, có thể khách hàng đang dồn vào đợt mua trong tháng 1 này vì các hãng hàng không và khách sạn đều đang có những khuyến mãi rất tốt.

“Khách du lịch đang tranh thủ đặt vé đi du lịch các tháng 1, 2, 3 đến Phú Quốc và Đà Lạt. Nhiều người thậm chí đã lên kế hoạch cho tháng 4 và tháng 5. Hiện tại, giá thấp nhất đi Phú Quốc cho 3 ngày 2 đêm là 1,4 triệu/người bao gồm vé máy bay khứ hồi và khách sạn 2 sao. Giá cao nhất rơi vào khoảng 2,4 triệu, ở khách sạn 5 sao và đi vào các tháng 1, 2, 3, 4, 5. Đà Lạt thì có giá rẻ hơn, chỉ 1,2 triệu/người là có thể ở khách sạn 2 sao gần trung tâm. Giá cao nhất đi Đà lạt là 2,1 triệu/người và nếu vào cuối tuần thì có thể cao hơn một chút, khoảng 2,4 triệu.

Riêng ở Đà Lạt cũng có các resort giá cao hẳn nhưng cách xa trung tâm, thường ở khu vực hồ Tuyền Lâm. Nếu khách có nhu cầu đi theo hình thức này thì đại lý cũng vẫn phục vụ”.

Tự book vé hay mua combo đều rẻ

Bùi Huy Khang (Đà Nẵng) cũng đi một chuyến Phú Quốc với chi phí rẻ “giật mình”, chỉ 7 triệu cho 4 ngày 4 đêm của 2 người. Khang tự book vé máy bay và khách sạn cũng như tự đi đến các địa điểm nổi tiếng ở Phú Quốc chứ không qua các đại lý.

Theo Khang chia sẻ, anh mua vé Đà Nẵng – Phú Quốc khứ hồi giá 1,2 triệu/người và đặt trước khoảng 2 tuần. Khang ở 1 đêm trong khách sạn hạng sang 1,45 triệu/phòng và 3 đêm ở khách sạn thường với giá 300.000 đồng/phòng. Chi phí ăn uống ở Phú Quốc theo Khang cũng không đắt, chỉ 2,7 triệu/ 2 người cộng với các khoản phụ chi khác như thuê xe máy đi chơi hoặc đổ xăng.

Thời điểm này đã rất gần với Tết Nguyên Đán, năm nay, số lượng khách đi du lịch dịp này cũng ít hơn năm ngoái dù giá vé rẻ hơn, theo Huyền Bùi. Thay vào đó, khách hàng có vẻ thích đi du lịch sau Tết hơn, đặc biệt là khách cá nhân. Khách đoàn công ty lúc này cũng chưa đặt nhiều.

Về quy định phòng chống dịch Covid-19 của các hãng hàng không và khách sạn thì hiện tại cũng đã không còn nghiêm ngặt như trước. Chỉ có một số khách sạn yêu cầu du khách buộc phải test Covid khi nhận phòng, đặc biệt là ở Đà Lạt, thành phố từ trước đến nay vẫn được biết đến là khá khắt khe trong công tác phòng dịch. Còn lại, các khách sạn ở những nơi du lịch khác đều không bắt buộc du khách phải có kết quả kiểm tra Covid-19.

Tuy nhiên, dù với tâm lý muốn đi chơi sau chuỗi ngày bị “cầm chân” tại nhà nhưng du khách cũng vẫn nên tuân thủ quy tắc 5K, tự bảo vệ bản thân ở những nơi đông người